Loading...

รายการ one minute cooking 31 ก.ค. 2561

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     วัตถุดิบขนมปังนมสด Milk Bread สำหรับ 1 ก้อน เวลา 1 ชั่วโมง 1. ไข่ไก่ 2 ฟอง 2. ไข่ไก่ 1 สำหรับทาขนมปัง 3. ยีสต์ 2 1/4 ช้อนชา 4. แป้งขนมปัง 345 กรัม 5. แป้งเปียก 6. เกลือ 1 ช้อนชา 7. น้ำตาล 2ช้อนโต๊ะ 8. เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ 9. นมสดหรือครีม 148 กรัม ส่วนผสมแป้งเปียก 1. แป้งขนมปัง 18 กรัม 2. นมสด 92 กรัม อุปกรณ์ที่ใช้ พิมพ์ขนมปัง วิธีทำขนมปังนมสด Milk Bread 1. ทำส่วนของแป้งเปียกโดย ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟกลาง ผสมแป้งและนม กวนแป้งจนแป้งสุกได้ที่ สังเกตว่าแป้งเปียกใช้ได้เมื่อกวนแล้วเนื้อแป้งเปียกขึ้นรูปเป็นเส้นๆตามไม้พายค่ะ 2. ผสมแป้งและเกลือเข้าด้วยกัน 3. ในอีกชามผสมใส่นมสด น้ำตาลและยีสต์ คนให้เข้ากัน 4. ใส่ไข่ไก่ ส่วนผสมของยีสต์และแป้งเปียก คนให้เข้ากัน นวดจนแป้งเริ่มเป็นก้อน 5. ค่อยๆเติมเนย และนวดต่อประมาณ 10 นาที หรือจนแป้งเนียนสามารถขึงตึงเป็นแผ่นฟิมล์ได้ คลุมและพักแป้งประมาณ 1 ชั่วโมง 6. แบ่งแป้งเป็นสามส่วนเท่าๆกัน ปั้นให้เป็นก้อนกลม ใช้โรลลิ่งพินแผ่แป้งออกเป็นรูปวงรี พับแป้งข้างหนึ่งในแนวยาวเข้ามาตรงกลาง ทำทั้งสองด้าน แล้วรีดแป้งอีกรอบ ม้วนแป้งจากปลายด้านหนึ่งไปทบอีกด้าน เก็บตะเข็บรอยต่อแป้งให้เรียบร้อย ใส่แป้งในพิมพ์ที่ทาเนยเตรียมไว้ คลุมผ้าและพักแป้งประมาณ 1 ชั่วโมง - 1 ชั่วโมง 30 นาที หรือจนกว่าจะขึ้นเป็นสองเท่า 7. อบที่อุณหภูมิ 180 เซลเซียส 30 นาที ก่อนเข้าอบ ทาด้านบนขนมปังด้วยไข่ไก่ Ingredients 1 Piece 1. Eggs 2 2. Egg wash 1 3. Yeast 2 ¼ tsp. 4. Bread flour 345 g. 5. Tangzhong dough 6. Salt 1 tsp. 7. Sugar 2 tbsp. 8. Butter 1 tbsp. 9. Milk or Cream 148 g. 10. Flour 18 g. 11. Milk 92 g.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ