Loading...

รายการ one minute cooking 31 ก.ค. 2561

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     วัตถุดิบขนมปังนมสด Milk Bread
สำหรับ 1 ก้อน
เวลา 1 ชั่วโมง

1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. ไข่ไก่ 1 สำหรับทาขนมปัง
3. ยีสต์ 2 1/4 ช้อนชา
4. แป้งขนมปัง 345 กรัม
5. แป้งเปียก
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. น้ำตาล 2ช้อนโต๊ะ
8. เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
9. นมสดหรือครีม 148 กรัม

ส่วนผสมแป้งเปียก
1. แป้งขนมปัง 18 กรัม
2. นมสด 92 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้
พิมพ์ขนมปัง

วิธีทำขนมปังนมสด Milk Bread
1. ทำส่วนของแป้งเปียกโดย ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟกลาง ผสมแป้งและนม กวนแป้งจนแป้งสุกได้ที่ สังเกตว่าแป้งเปียกใช้ได้เมื่อกวนแล้วเนื้อแป้งเปียกขึ้นรูปเป็นเส้นๆตามไม้พายค่ะ
2. ผสมแป้งและเกลือเข้าด้วยกัน
3. ในอีกชามผสมใส่นมสด น้ำตาลและยีสต์ คนให้เข้ากัน
4. ใส่ไข่ไก่ ส่วนผสมของยีสต์และแป้งเปียก คนให้เข้ากัน นวดจนแป้งเริ่มเป็นก้อน
5. ค่อยๆเติมเนย และนวดต่อประมาณ 10 นาที หรือจนแป้งเนียนสามารถขึงตึงเป็นแผ่นฟิมล์ได้ คลุมและพักแป้งประมาณ 1 ชั่วโมง
6. แบ่งแป้งเป็นสามส่วนเท่าๆกัน ปั้นให้เป็นก้อนกลม ใช้โรลลิ่งพินแผ่แป้งออกเป็นรูปวงรี พับแป้งข้างหนึ่งในแนวยาวเข้ามาตรงกลาง ทำทั้งสองด้าน แล้วรีดแป้งอีกรอบ ม้วนแป้งจากปลายด้านหนึ่งไปทบอีกด้าน เก็บตะเข็บรอยต่อแป้งให้เรียบร้อย ใส่แป้งในพิมพ์ที่ทาเนยเตรียมไว้ คลุมผ้าและพักแป้งประมาณ 1 ชั่วโมง - 1 ชั่วโมง 30 นาที หรือจนกว่าจะขึ้นเป็นสองเท่า
7. อบที่อุณหภูมิ 180 เซลเซียส 30 นาที ก่อนเข้าอบ ทาด้านบนขนมปังด้วยไข่ไก่

Ingredients

1 Piece

1. Eggs 2
2. Egg wash 1
3. Yeast 2 ¼ tsp.
4. Bread flour 345 g.
5. Tangzhong dough
6. Salt 1 tsp.
7. Sugar 2 tbsp.
8. Butter 1 tbsp.
9. Milk or Cream 148 g.
10. Flour 18 g.
11. Milk 92 g.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ