Loading...

รายการ one minute cooking 31 ก.ค. 2561

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     วัตถุดิบปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว Steamed Fish with Soy Sauce สำหรับ 3-4 ที่ เวลา 30 นาที 1. ปลากะพง 1ตัว 2. รากผักชี 3 ราก 3. โคนต้นหอม 4โคน 4. โคนขึ้นฉ่าย 2 โคน 5. ขิงหั่นแว่น 5 ชิ้น 6. หอมแดง 5 ลูก 7. กระเทียม 5 กลีบ 8. ชวงเจียว 2 ช้อนชา 9. พริกไทยดำเม็ด 2 ช้อนชา 10. น้ำซีอิ๊ว 2 ถ้วยตวง 11. น้ำตาลกรวด 6 ช้อนโต๊ะ 12. หมูสามชั้น 200 กรัม 13. ขิงซอยตกแต่ง 2 ช้อนโต๊ะ 14. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ 15. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 16. เห็ดหอม 3 ดอก 17. ต้นหอมหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ 18. พริกชี้ฟ้าแดง อุปกรณ์ที่ใช้ กระทะ วิธีทำปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว Steamed Fish with Soy Sauce 1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยตามด้วยรากผักชี โคนต้นหอม โคนขึ้นฉ่าย ขิง หอมแดง กระเทียม ย่างให้หอมได้ที่แล้วใส่ ชวงเจียว พริกไทยดำเม็ด น้ำซีอิ๊ว น้ำตาลกรวด หมูสามชั้น ตุ๋นทิ้งไว้ 40-60 นาที ถ้าแห้งให้เติมน้ำลงไปเรื่อยๆให้อยู่ระดับเดิม 2. วิธีนึ่งปลาให้ไม่มีกลิ่นคาวนำเครื่องในปลาออก บั่งปลาซับปลาให้แห้ง ใส่ขิง เหล้าจีน น้ำมันงา เห็ดหอม ตั้งลังถึงใส่น้ำรอให้เดือดจัดแล้วค่อยรี่ไฟ นึ่งไฟกลาง 3. พอนึ่งปลาเสร็จได้ที่แล้วนำออกมาราดน้ำซีอิ๊ว ตกแต่งด้วยต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดงซอยพร้อมเสิร์ฟ Ingredients 3-4 serve 1. Fish 1 2. Coriander root 3 3. Spring onion 4 4. Chinese celery 2 5. Ginger 5 6. Shallots 5 7. Garlic 5 8. Sichuan pepper 2 tsp. 9. Black Pepper 2 tsp. 10. Soy sauce 2 cup. 11. Sugar 6 tbsp. 12. Streaky pork 200 g. 13. Ginger 2 tbsp. 14. Chinese liquor 1 tbsp. 15. Sesame oil 1 tbsp. 16. Shiitake mushrooms 3 17. Spring onion 3 18. Red chili

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ