Loading...

รายการ one minute cooking 31 ก.ค. 2561

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     วัตถุดิบปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว Steamed Fish with Soy Sauce
สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 30 นาที

1. ปลากะพง 1ตัว
2. รากผักชี 3 ราก
3. โคนต้นหอม 4โคน
4. โคนขึ้นฉ่าย 2 โคน
5. ขิงหั่นแว่น 5 ชิ้น
6. หอมแดง 5 ลูก
7. กระเทียม 5 กลีบ
8. ชวงเจียว 2 ช้อนชา
9. พริกไทยดำเม็ด 2 ช้อนชา
10. น้ำซีอิ๊ว 2 ถ้วยตวง
11. น้ำตาลกรวด 6 ช้อนโต๊ะ
12. หมูสามชั้น 200 กรัม
13. ขิงซอยตกแต่ง 2 ช้อนโต๊ะ
14. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
15. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
16. เห็ดหอม 3 ดอก
17. ต้นหอมหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
18. พริกชี้ฟ้าแดง

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว Steamed Fish with Soy Sauce
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยตามด้วยรากผักชี โคนต้นหอม โคนขึ้นฉ่าย ขิง หอมแดง กระเทียม ย่างให้หอมได้ที่แล้วใส่ ชวงเจียว พริกไทยดำเม็ด น้ำซีอิ๊ว น้ำตาลกรวด หมูสามชั้น ตุ๋นทิ้งไว้ 40-60 นาที ถ้าแห้งให้เติมน้ำลงไปเรื่อยๆให้อยู่ระดับเดิม
2. วิธีนึ่งปลาให้ไม่มีกลิ่นคาวนำเครื่องในปลาออก บั่งปลาซับปลาให้แห้ง ใส่ขิง เหล้าจีน น้ำมันงา เห็ดหอม ตั้งลังถึงใส่น้ำรอให้เดือดจัดแล้วค่อยรี่ไฟ นึ่งไฟกลาง
3. พอนึ่งปลาเสร็จได้ที่แล้วนำออกมาราดน้ำซีอิ๊ว ตกแต่งด้วยต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดงซอยพร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

3-4 serve

1. Fish 1
2. Coriander root 3
3. Spring onion 4
4. Chinese celery 2
5. Ginger 5
6. Shallots 5
7. Garlic 5
8. Sichuan pepper 2 tsp.
9. Black Pepper 2 tsp.
10. Soy sauce 2 cup.
11. Sugar 6 tbsp.
12. Streaky pork 200 g.
13. Ginger 2 tbsp.
14. Chinese liquor 1 tbsp.
15. Sesame oil 1 tbsp.
16. Shiitake mushrooms 3
17. Spring onion 3
18. Red chili

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ