Loading...

รายการ one minute cooking 4 ก.ย. 2561

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     วัตถุดิบปลากะพงต้มบ๊วย Fish Soup with Plum
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 30 นาที

1. ปลากะพง 1 ตัว
2. ขิงหั่นแว่น 3 ชิ้น
3. น้ำสต๊อก 4 ถ้วย
4. รากผักชี 2ราก
5. กระเทียม 3-4 เม็ด
6. หมูสามชั้น 100 กรัม
7. ซอสพื้นฐาน 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. บ๊วยเค็มล้างน้ำเอาเม็ดออก 4 เม็ด
9. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
10. ขิงซอย ตกแต่ง
11. ต้นหอม ตกแต่ง
12. ขึ้นฉ่าย ตกแต่ง
13. พริกชี้ฟ้าแดง ตกแต่ง

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำปลากะพงต้มบ๊วย Fish Soup with Plum
1. ตั้งกระทะใส่น้ำและขิงลงไปต้มรอจนน้ำเดือดและมีกลิ่นขิงจึงค่อยใส่ปลาลงไปแล้วรี่ไฟใช้ไฟกลางต้มเรื่อยๆจนปลาสุกแล้วปิดไฟตักใส่ชามพักไว้
2. ตั้งหม้อใส่น้ำสต๊อก รากผักชี กระเทียม ขิง หมูสามชั้น และเปิดไฟต้มให้เดือดทิ้งไว้ 10นาที ให้ได้ที่แล้วปรุงรสด้วย ซอสพื้นฐาน บ๊วย พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน
3. ตักน้ำต้มบ๊วยใส่ชามตกแต่งด้วยขิง ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง พร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

2-3 serve

1. Fish 1
2. Ginger 3
3. Soup 4 cup.
4. Coriander root 2
5. Garlic 3-4
6. Streaky pork 100 g.
7. Basic sauce 1/2 tbsp.
8. Plum 4
9. Pepper 1 tsp.
10. Ginger
11. Spring onion
12. Chinese celery
13. Red chili

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ