Loading...

รายการ one minute cooking 6 ก.ย. 2561

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     1. กุ้ง 4 ตัว
2. ปลาหมึก 2 ตัว
3. หอยลาย 50 กรัม
4. ผักกาดขาว 100กรัม
5. ต้นหอมญี่ปุ่น 50 กรัม
6. หอมใหญ่ 30 กรัม
7. เห็ดเข็มทอง 30 กรัม
8. กิมจิ 30 กรัม
9. เต้าหู้นิ่ม 50 กรัม
10. สาหร่ายวากาเมะ 50 กรัม
11. ไข่ไก่ 1 ฟอง
12. น้ำเปล่า 750 กรัม
13. ซอสโคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
14. ผงฮอนดาชิ 2 ช้อนชา
15. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
16. ซอสถั่วเหลืองเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
17. ปูม้า 1 ตัว
18. พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำซุปกิมจิทะเล Seafood Kimchi Soup
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ผงฮอนดาชิ โคชูจัง น้ำตาลทราย ซีอิ้ว พริกป่น ลงไปคนให้เข้ากัน แล้วใส่ผักทุกอย่างและกิมจิลงไป พอน้ำเดือดใส่พวกซีฟู้ด
2. ต้มให้พอเดือดแล้วเคี่ยวให้เริ่มข้น แล้วใส่สาหร่าย เห็ดเข็มทอง เต้าหู้ขาวลงไป เห็ดเริ่มสุกตักใส่ ถ้วยร้อนๆหรือจะใช้หม้อร้อนแบบร้านเกาหลี แล้วตอกไข่ใส่ลงไปพร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

1-2 serve

1. Shrimp 4
2. Squid 2
3. Clams 50 g.
4. Chinese Cabbage 100 g.
5. Japanese spring onion 50 g.
6. Onion 30 g.
7. Enoki Mushroom 30 g.
8. Kimchi 30 g.
9. Tofu 50 g.
10. Wakame seaweed 50 g.
11. Egg 1
12. Water 750 g.
13. Gochujang 2 tbsp.
14. Hondashi 2 tsp.
15. Sugar 1/2 tbsp.
16. Korean soy sauce 1 tbsp.
17. Crab 1
18. Korean chili powder 1 tsp.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ