Loading...

รายการ one minute cooking 11 ก.ย. 2561

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     วัตถุดิบหมูห่อใบเตย Pork in Pandan Leaves
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา30 นาที

1. สันในหมูหั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
2. รากผักชี 3 ราก
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา
5. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
9. งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
10. ใบเตยหอม

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำหมูห่อใบเตย Pork in Pandan Leaves
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย เข้าด้วยกันพักไว้ก่อน
2. นำเนื้อหมูมาผสมกับเครื่องที่โขลกไว้ และปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำมันงา และงาขาวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20
3. พับใบเตยให้เป็นรูปกรวย ใส่เนื้อหมูลงไปหนึ่งชิ้น แล้วพันทบให้เป็นสามเหลี่ยมสอดปลายเก็บให้เรียบร้อย
4. จากนั้นนำไปทอดในน้ำมัน ทอดด้วยไฟกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วจึงจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย หรือซีอิ๊วดำหวาน โรยงาคั่ว ตามชอบ

Ingredients

1-2 serve

1. Pork 300 g.
2. Coriander root 3
3. Garlic 1 tbsp.
4. Pepper ¼ tsp.
5. Soy sauce 2 tbsp.
6. Oyster sauce 2 tbsp.
7. Sesame oil 1 tsp.
8. Sugar 2 tsp.
9. White sesame 2 tbsp.
10. Pandan

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ