Loading...

รายการ one minute cooking 17 ก.ย. 2561

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     วัตถุดิบชูครีมช็อกโกแลต Chocolate Chu Cream
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. แป้งเค้ก 120 กรัม
2. เนยจืด 120 กรัม
3. ไข่ไก่ 3-4 ฟอง
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. น้ำ 200 กรัม

ส่วนผสมครีมคัสตาร์ดช็อกโกแลต
1. แป้งอเนกประสงค์ 15 กรัม
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. เกลือ 1/8 ช้อนชา
4. ไข่แดง 2 ฟอง
5. นมสด
6. ดาร์กช็อกแลต 35 กรัม
7. ผงโกโก้ 4 กรัม
8. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ ถาดอบ

วิธีทำชูครีมช็อกโกแลต Chocolate Chu Cream
1. ร้อนแป้ง พักไว้
2. ต้มเนย น้ำ และเกลือ ให้เดือด ด้วยไฟกลางแล้วยกลงจากเตา
3. เทแป้งลงในหม้อ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน
4. ผัดแป้งต่อประมาณ 2 นาที จนแป้งไม่ติดหม้อ เทส่วนผสมลงในอ่างผสม
5. ใช้พายคนแป้งเพื่อให้อุณหภูมิลดลง เติมไข่ทีละฟองคนให้เข้ากัน
6. พอส่วนผสมเนียน เช็คแป้งโดยยกพายแล้วส่วนผสมติดพายเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ
7. บีบส่วนผสมลงในถาด ที่รองด้วยแผ่นรองอบ เว้นระยะห่างด้วย
8. ทาด้วยน้ำผสมกับไข่ไก่ (น้ำ1ส่วน ไข่ไก่ 2ส่วน)
9. อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส 30-35 นาที
10. นำชูมาตัดด้านบน แล้วบีบครีมคัสตาร์ดลงไปตรงกลาง ตกแต่งด้วยผลไม้สดตามต้องการค่ะ

วิธีทำครีมคัสตาร์ด
1. ร่อนแป้งลงอ่างผสม แล้วเติมด้วยนมสด คนแป้งให้ละลาย แล้วเติมไข่แดง คนให้เข้ากัน กรองใส่หม้อ
2. เติมน้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากันยกขึ้นตั้งไฟกลาง คนอย่างสม่ำเสมอ
3. คนจนส่วนผสมข้น ยกลงเติมช็อกโกแลต ผงโกโก้ที่ร่อนแล้ว และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน เทใสชาม ปิดด้วยพลาสติกแล้วนำเข้าตู้เย็น

Ingredients

1-2 serve

1. Cake flour 120 g.
2. Butter 120 g.
3. Eggs 3-4
4. Salt 1/2 tsp.
5. Water 200 g.

Ingredients 2
1. All-purpose flour 15 g.
2. Sugar 50 g.
3. Salt 1/8 tsp.
4. Egg yolks 2
5. Milk 1 cup.
6. Dark chocolate 35 g.
7. Cocoa powder 4 g.
8. Vanilla 1/2 tsp.
9. Whipping Cream 1 cup.
10. Milk ½ cup.
11. Cherry

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ