Loading...

รายการ one minute cooking 11 ต.ค. 2561

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     วัตถุดิบข้าวอบเผือกเจ (อาหารเจ) Steamed Rice with Taro (Vegan)
สำหรับ 4-5 ที่
เวลา 30 นาที

1. ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1 1/2 ถ้วยตวง
2. เผือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 100 กรัม
3. ฟักทองหั่นเต๋า 100 กรัม
4. แครอทหั่นเต๋า 100 กรัม
5. ถั่วลันเตา 100 กรัม
6. เต้าหู้ 200 กรัม
7. เห็ดหอม 4 ดอก
8. ซอสเห็ดหอมเจ 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วขาวเจ 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
11. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
12. น้ำซุปผัก 1 1/3 ถ้วยตวง
13. น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำมันพืช สำหรับทอดเผือก

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ หม้อหุงข้าว

วิธีทำข้าวอบเผือกเจ (อาหารเจ) Steamed Rice with Taro (Vegan)
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดพอร้อน ใส่เผือกลงทอดให้ผิวนอกของเผือกตึงและเหลืองเล็กน้อย ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับผัดพอร้อน ใส่เห็ดหอมและเต้าหู้ ผัดพอเห็ดหอมสุก ใส่ข้าวสารลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมเจ ซีอิ๊วขาวเจ น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันดี
3. ตักข้าวใส่หม้อหุงข้าว เติมน้ำซุปผักและเผือกที่ทอดไว้คนให้กระจายทั่ว นำไปหุงจนสุกตักเสิร์ฟร้อน ๆ

Ingredients

4-5 serve

1. Riceberry 1 1/2 cup.
2. Taro 100 g.
3. Pumpkin 100 g.
4. Carrot 100 g.
5. Peas 100 g.
6. Tofu 200 g.
7. Shiitake Mushrooms 4
8. Mushroom vegetarian sauce 2 tbsp.
9. Soy sauce 2 tbsp.
10. Sugar 11/2 tsp.
11. Pepper 1 tsp.
12. Vegetable soup 1 1/3 cup.
13. Vegetable oil 3 tbsp.
14. Vegetable oil

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ