Loading...

เห็ดหยองเจ อบสมุนไพร!! อร่อยมากทำง่ายเว่อร์!

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     เจปีนี้มาทำสิ่งดีๆกันนะจ๊ะ ขอนำเสนอเมนูเห็ดหยองนางฟ้าสมุนไพร ที่ขอบอกเลยว่าอร่อยเด็ดมากๆ ยิ่งได้โจ๊กรสเห็ดชิทาเกะ และฟักทอง ร้อนๆ คือดจีย์ฟุดๆ ใครลองทำแล้วเป็นยังไงคอมเม้นต์มาบอกกันได้เลยจ้า
..................................................................
ส่วนผสมจ้า
1. เห็ดนางฟ้า 250 กรัม
2. ใบมะกรูดอบ* 8-10 ใบ
3. พริกแห้งอบ* 2-3 เม็ด
4. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ** 50 กรัม
5. งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
*อบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-10 นาที เคี้ยวดูแล้วกรอบ
**อบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที จนสีเหลืองทอง

ปล.ในส่วนของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใบมะกรูด และพริกแห้ง เพื่อน ๆ สามารถใช้วิธีการทอดแทนได้จ้าถ้าเพื่อนไม่มีเตาอบ (แต่มันจะมีน้ำมันนิดๆนะจ๊ะ)

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ