วิดีโอ เค้กชาไทยครีมสด Thai Tea Cake | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

เค้กชาไทยครีมสด Thai Tea Cake | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
เค้กชาไทยครีมสด Thai Tea Cake เนื้อเค้กนุ่มๆ รสชาไทยหอมๆ ทานเข้ากันได้ลงตัวสุดๆ จะทำเป็นเค้กวันเกิดให้ผู้ใหญ่หรือจะทำในงานพิเศษต่างๆ รับรองว่ามีคนทานหมดกลี้ยงแน่นอนค่ะ

วัตถุดิบเค้กชาไทยครีมสด Thai Tea Cake
สำหรับ 6-8 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. แป้งเค้ก 100 กรัม
2. ผงฟู 1 ช้อนชา
3. ไข่แดง 4 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 150 กรัม
5. น้ำชาไทย 130 กรัม
6. น้ำมัน 50 กรัม

ส่วนผสมที่2
1. ไข่ขาว 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 250 กรัม
3. เกลือ เล็กน้อย

ส่วนผสมตกแต่ง
1. วิปปิ้งครีม 350 กรัม
2. ไวท์ช็อกโกแลต ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้
ชามผสม เครื่องตีผสม

วิธีทำเค้กชาไทยครีมสด Thai Tea Cake
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกัน
2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟูจนเหลืองนวล
3. นำน้ำชาไทยกับน้ำมัน ผสมรวมกัน
4. แล้วเทใส่สลับกับแป้ง เทลงในโถตีไข่แดง ตีให้พอเข้ากันแล้วหยุด ใช้ไม้พายตะล่อมให้เนื้อเข้ากัน พักไว้
5. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลและเกลือ ให้ขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำไปตะล่อมกับส่วนผสมที่ตีไว้แล้ว อย่างเบามือ ให้เข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบ อบไฟบน ล่าง อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส 13-20 นาที
7. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นยอดแข็ง นำมาปาดใส่ตัวเค้กที่เย็นแล้ว แล้วโรยด้วยไวท์ช็อกโกแลต พร้อมเสิร์ฟ

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ