Loading...

ทับทิมกรอบอัญชันมะพร้าวอ่อน Sapphires in Coconut Milk | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     ทับทิมกรอบอัญชันมะพร้าวอ่อน Sapphires in Coconut Milk ขนมไทยเมนูนี้ทำง่ายค่ะ ทานกันได้บ่อยไม่เบื่อด้วยค่ะ แนนเพิ่มความพิเศษจากทับทิมกรอบสีแดงธรรมดาเป็นสีน้ำเงินจากดอกอัญชันด้วยค่ะ

วัตถุดิบทับทิมกรอบอัญชันมะพร้าวอ่อน Sapphires in Coconut Milk
สำหรับ 4-5 ที่
เวลา 30 นาที

1. น้ำกะทิ 3 ถ้วยตวง
2. แห้ว 200 กรัม
3. แป้งมันสำปะหลัง 2 ถ้วยตวง
8. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
9. น้ำอัญชันสีน้ำเงินเข้ม 2 ถ้วยตวง
10. น้ำอัญชันสีน้ำเงินอ่อน 2 ถ้วยตวง
11. เกลือ 1/2 ช้อนชา
12. มะพร้าวอ่อน

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำทับทิมกรอบอัญชันมะพร้าวอ่อน Sapphires in Coconut Milk
1.นำแห้วมาหั่นเป็นสี่ส่วน แล้วแบ่งเป็น2ถ้วยเท่าๆกัน
2.จากนั้นนำแห้วลงไปแช่ในน้ำดอกอัญชันทั้งสีเข้มและสีอ่อนประมาณ15 นาที
3.เมื่อครบเวลานำแห้วมาคลุกลงในแป้งมันให้ทั่วทั้งชิ้น เขย่าแป้งส่วนเกินในแห้วออกก่อน เพื่อไม่ให้แป้งติดกันเป็นก้อนตอนนำไปต้ม
4. นำหม้อใส่น้ำขึ้นตั้งบนเตาแก๊สโดยใช้ไฟกลาง รอจนน้ำเดือดแล้วใส่แห้ว ลงไปในหม้อ รอจนลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ แล้วตักออก แช่ในน้ำเย็นเพื่อไม่ให้ติดกันเป็นก้อน พักไว้ก่อน
5.ตั้งหม้อเปิดไฟกลางแล้วนำกะทิใส่ลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย เกลือ และมะพร้าวอ่อนลงไปต้มให้พอน้ำกะทิร้อน ปิดไฟยกลง จัดเสิร์ฟพร้อมทับทิมกรอบ

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ