วิดีโอ หอยตลับผัดพริกเผา Stir Fried Clams with Roasted Chili Paste | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

หอยตลับผัดพริกเผา Stir Fried Clams with Roasted Chili Paste | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
หอยตลับผัดพริกเผา Stir Fried Clams with Roasted Chili Paste เมนูนี้เล็กชอบทานมากเป็นการส่วนตัว เลยจะนำมาทำให้เพื่อนชมกัน ทำไม่นานเพียงผัดทุกอย่างรวมกันก็พร้อมทานแล้ว คอหอยต้องไม่ควรพลาดเลยค่ะสำหรับเมนูนี้

วัตถุดิบหอยตลับผัดพริกเผา Stir Fried Clams with Roasted Chili Paste
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 10 นาที

1. หอยตลับ 700 กรัม
2. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมจีน 3 กลีบ
4. พริกสด 3 เม็ด
5. โหระพา 50 กรัม
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. น้ำมัน เล็กน้อย
10. น้ำเปล่า

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำหอยตลับผัดพริกเผา Stir Fried Clams with Roasted Chili Paste
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน หลังจากที่น้ำมันร้อนแล้ว นำพริกกับกระเทียมที่บุบแล้วลงไปผัดให้เหลืองหอม
2. ใส่หอยตลับที่ล้างทำความสะอาดแล้วลงไปผัด รอจนหอยเปลือกอ้าหมด ในขั้นตอนนี้เติมน้ำ ใช้ฝาหม้อปิดกระทะไว้เพื่ออบให้หอยสุกเร็วขี้น
3. ปรุงรสใส่น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วชิมรส
4. ปิดท้ายด้วยใบโหระพา และพริกสดหั่นเฉียงตกแต่ง เป็นอันเสร็จ

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ