วิดีโอ แกงฟักทอง Pumpkin Curry | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

แกงฟักทอง Pumpkin Curry | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
แกงฟักทอง Pumpkin Curry วันนี้แนนขอเสนอเมนูแกงฟักทองใส่หมูค่ะ หลายคนอาจจะยังไม่เคยทานกันแต่แนนบอกเลยนะคะว่ารสชาติดีมาก ได้ประโยนช์จากฟักทองด้วย ทำเป็นกับข้าวมื้อเย็นได้เลยค่ะ

วัตถุดิบแกงฟักทอง Pumpkin Curry
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที

1. สะโพกหมูหั่นชิ้นบางพอคำ 200 กรัม
2. ฟักทองหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
3. หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
4. หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
5. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
8. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
9. ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
10. พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโตีะ

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำแกงฟักทอง Pumpkin Curry
1. เตรียมฟักทอง โดยนำมาล้างน้ำทำความสะอาด จากนั้นนำฟักทองมาผ่าซีกออก นำเปลือกออกเล็กน้อย แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ
2. นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่หัวกะทิลงเคี่ยวจนแตกมัน เพื่อให้กะทิเข้มข้น และมีกลิ่นหอม
3. ใส่เพริกแกงลงไปผัดกับหัวกะทิจนส่งกลิ่นหอม แล้วใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้สุก เมื่อเนื้อหมูเริ่มสุก ใส่ฟักทองและหางกะทิลงไป
4. รอจนฟักทองสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ หากชอบเนื้อฟักทองนิ่มๆ สามารถต้มให้นานขึ้นจนเปื่อยนุ่มได้ ใส่ใบมะกรูด ใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดงลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ แล้วตักใส่ชามเสิร์ฟ

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ