Loading...

ข้าวอบกุนเชียงหม้อหุงข้าว (เมนูหม้อหุงข้าว) | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     ข้าวอบกุนเชียงหม้อหุงข้าว (เมนูหม้อหุงข้าว) Baked Rice with Chinese Sausage เมนูนี้แนนเอาใจคนที่มีอุปกรณ์เครื่องครัวน้อยเลยค่ะ หรือใครที่อยู่คอนโด หอพัก ก็สามารถทำทานได้ใช้แค่หม้อหุงข้าวใบเดียวก็ได้เมนูนี้มาทานแล้วล่ะค่ะ

วัตถุดิบข้าวอบกุนเชียงหม้อหุงข้าว (เมนูหม้อหุงข้าว) Baked Rice with Chinese Sausage
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 30 นาที

1. กุนเชียงหั่นแว่น 1 ถ้วย
2. เนื้อหมูหั่นชิ้น 1/2 ถ้วย
3. กระเทียมจีนปอกเปลือกสับ 5 กลีบ
4. เห็ดหอมแห้ง 5 ดอก
5. กุ้งแห้ง 1/4 ถ้วย
6. แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วย
7. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. ข้าวสาร 2 ถ้วย
9. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
10. เกลือ 1 ช้อนชา
11. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
12. น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อหุงข้าว

วิธีทำข้าวอบกุนเชียงหม้อหุงข้าว (เมนูหม้อหุงข้าว) Baked Rice with Chinese Sausage
1. ล้างเห็ดหอมแห้งให้สะอาด แช่เห็ดในน้ำจนนิ่ม แล้วหั่นครึ่งเห็ดหอม พักไว้
2. ตั้งหม้อข้าวแล้วกดปุ่มหุงข้าว ผัดกุนเชียงกับน้ำมันพอเหลือง ใส่กระเทียม เนื้อหมู เห็ดหอม แครอท ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว เกลือและพริกไทย
3. ใส่ข้าวสารและน้ำ คนเบาๆ ปิดฝารอจนหม้อหุงข้าวดีด คนพอเข้ากันแล้วปิดฝาหม้อโดยไม่ต้องกดปุ่มหุง พักไว้ 10 นาที จึงตักใส่จานโรยต้นหอม รับประทานขณะร้อน

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ