วิดีโอ ต้มยำปลากระป๋อง Canned Fish Tom Yum 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ต้มยำปลากระป๋อง Canned Fish Tom Yum 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ต้มยำปลากระป๋อง Canned Fish Tom Yum แนนมีเมนูที่ทำจากปลากระป๋องมาฝากค่ะ ใครที่เบื่อทานปลากระป๋องแบบเดิมๆ แล้ว ลองนำมาทำเป็นเมนูต้มยำดูค่ะ ได้ซดน้ำร้อนๆ ทานกับข้าวสวยอร่อยไปอีกแบบ

วัตถุดิบต้มยำปลากระป๋อง Canned Fish Tom Yum
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที

1. น้ำ 2 ถ้วย
2. ข่าหั่นแว่น 3 ชิ้น
3. ตะไคร้หั่นเป็นท่อนทุบพอแตก 1 ต้น
4. ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
5. หอมแดง 1 หัว
6. เห็ดฟาง 100 กรัม
7. ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
8. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
10. พริกขี้หนูสวนทุบ ตามชอบ
11. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำต้มยำปลากระป๋อง Canned Fish Tom Yum
1. ใส่น้ำในหม้อ นำมาต้มจนเริ่มเดือดใส่ตะไคร้ หอมแดง ข่า ใบมะกรูด ต้มจนน้ำเดือดอีกครั้ง เทปลากระป๋องลงไป ตามด้วยเห็ด รอจนเห็ดสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล และพริก ปิดไฟ บีบมะนาวลงไป คนพอเข้ากัน จัดเสิร์ฟ

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ