Loading...

ขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง Thai Rice Noodle with Canned Fish Curry | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     ขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง Thai Rice Noodle with Canned Fish Curry วันนี้แนนมีเมนูขนมจีนน้ำยามานำเสนอค่ะ สูตรนี้เหมะมากกับคนทีีชอบความสะดวกและชอบทานปลากระป๋อง ส่วนผสมมีไม่เยอะด้วย ทานคู่กับขนมจีนอร่อยแน่นอนค่ะ

วัตถุดิบขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง Thai Rice Noodle with Canned Fish Curry
สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 30 นาที

1. ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
2. หอมแดง 10 หัว
3. กระเทียม 10 กลีบ
4. ตะไคร้2 ต้น
5. กระชาย10 แง่ง
6. พริกแห้ง 20 เม็ด
7. ใบมะกรูด 6 ใบ
8. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
11. ขนมจีน
อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ ครก

วิธีทำขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง Thai Rice Noodle with Canned Fish Curry
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือดนำพริกขี้หนูแห้งลงต้มจนเปื่อย ตักขึ้นพักไว้
2. นำพริกที่ต้มไว้ กระชาย หอมแดง โขลกให้ละเอียด ตักใส่หม้อที่ต้มพริกไว้ คนให้ละลายเข้ากัน
3. พอน้ำเดือดใส่ปลากระป่อง ตะไคร้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำปลาร้า คนพอเข้ากัน
4. ใส่ใบมะกรูด คนพอเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟคู่กับขนมจีน

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ