Loading...

ตะโก้สาคูอัญชัน Thai Pudding with Coconut Topping | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     ตะโก้สาคูอัญชัน Thai Pudding with Coconut Topping ขนมหวานแบบไทยๆ ที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย รสชาติอร่อยกลมกล่อม หอมกะทิ แนนเพิ่มความสวยงามให้กับตัวสาคูโดยใส่น้ำอัญชันลงไปด้วย ใครเห็นเป็นต้องหยิบทานแน่นอนค่ะ

วัตถุดิบตะโก้สาคูอัญชัน
สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

ส่วนผสมสาคู
1. น้ำดอกอัญชัน 1 ถ้วย
2. ใบเตยมัดปม 2 ใบ
3. สาคูเม็ดเล็ก1/2 ถ้วย
4. น้ำ 2 ถ้วย
5. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
6. เมล็ดข้าวโพดหวานต้มสุก 3/4 ถ้วย

ส่วนผสมหน้าตะโก้
1. หัวกะทิ 2 ถ้วย
2. แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วย
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. ใบเตยมัดเป็นปม 1 ใบ

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำตะโก้สาคูอัญชัน
1. ทำน้ำดอกอัญชันโดยแช่ดอกอัญชันในน้ำอุ่น บีบดอกอัญชันออกแล้วกรองเอาแต่น้ำ พักไว้
2. ทำสาคูโดยตั้งหม้อใส่น้ำบนไฟกลางจนเดือดจัด ใส่ใบเตย และสาคู คนเป็นระยะ
3. คนจนเม็ดสาคูสุกใส เหลือไตสีขาวเล็กน้อย ใส่น้ำอัญชัน และน้ำตาล คนให้เข้ากัน
4. ใส่เม็ดข้าวโพด คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟไว้ก่อน
5. ทำหน้าตะโก้โดยผสมหัวกะทิ แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลและเกลือ เข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งไฟกลาง กวนจนข้นลดเป็นไฟอ่อน กวนจนแป้งสุก ยกลง
6. ตักหน้าตะโก้ใส่สาคูที่ทำไว้ ทำจนหมด พร้อมเสิร์ฟ

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ