Loading...

ชูครีมชาไทย Thai Tea Choux Cream | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

     ชูครีมชาไทย Thai Tea Choux Cream จุ๊บมีขนมอีกหนึ่งเมนูที่เห็นแล้วชวนให้เพื่อนๆ หยิบขึ้นมาทานมาฝากค่ะ เมนูนี้มีชื่อว่าชูครีมชาไทย เป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากๆ ตัวไส้หอมกลิ่นชาไทยหวานมัน อร่อยสุดๆ

วัตถุดิบชูครีมชาไทย Thai Tea Choux Cream
สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. นม 130 กรัม
2. น้ำ 130 กรัม
3. เนย 120 กรัม
4. เกลือ 4 กรัม
5. แป้งอเนกประสงค์ 140 กรัม
6. ไข่ไก่ 4 ฟอง
7. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมไส้ชาไทย
1. นม 300 กรัม
2. ไข่แดง 4 ฟอง
3. แป้งข้าวโพด 20 กรัม
4. น้ำตาล 95 กรัม
5. น้ำชาไทย 100 กรัม
6. เนย 30 กรัม
7. นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ


อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำชูครีมชาไทย Thai Tea Choux Cream
1. ร่อนแป้งกับเกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ต้มนม น้ำ และเนยให้ร้อนจนขึ้นฟอง เทของแห้งที่ร่อนไว้แล้วและน้ำตาลลงไป แล้วปิดไฟ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำส่วนผสมใส่เครื่องตี ตีด้วยสปีดต่ำให้พอคลายร้อน แต่ไม่อุ่น
4. เปลี่ยนเป็นตีสปีดสูง นำไข่ไก่ตีให้เข้ากันแล้วค่อยๆเทลงไป จนหมด ห้ามเททีเดียวเพราะจะทำให้ไข่สุก
5. ตีต่อจนแป้งเย็น แล้วนำใส่ถุงบีบ บีบตามขนาดที่ต้องการ นำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ190 องศาเซลเซียส ไฟบน ล่าง พัดลมนาน 12-15 นาที

วิธีทำไส้ชาไทย
1. นำนมและน้ำชาขึ้นตั้งไฟให้พออุ่นๆห้ามร้อนเด็ดขาด
2. นำไข่แดงตีกับน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด ตีพอเข้ากันห้ามตีแรง ตีด้วยตะกร้อมือ
3. พอนมอุ่น นำนมลงจากเตา แล้วเทใส่ถ้วยไข่แดง คนด้วยตะกร้อมือ จนเข้ากัน แล้วนำเทกลับใส่หม้อ ขึ้นตั้งไฟอีกรอบ
4. คนให้เข้ากัน ห้ามหยุดจนส่วนผสมเริ่มข้น ใส่เนยและนมข้นหวาน คนต่อใช้ไฟอ่อนๆ พอข้น นำขึ้นพักไว้ให้เซทตัวในตู้เย็น แล้วนำไปบีบใส่ชูได้เลย

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ