วิดีโอ แกงเผ็ดเป็ดย่างผลไม้รวม Thai Red Curry Duck | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

แกงเผ็ดเป็ดย่างผลไม้รวม Thai Red Curry Duck | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
แกงเผ็ดเป็ดย่างผลไม้รวม Thai Red Curry Duck เมนูนี้เหมาะมากครับสำหรับใครที่มีเป็ดเหลืออยู่ในตู้เย็นแล้วไม่อยากทานแค่เป็ดอย่างเดียว ลองเอามาทำเป็นแกงเผ็ดดูครับรสชาติดีอย่างบอกใครเลย และที่สำคัญถ้าผมทำรับรองเลยครับว่าอร่อยได้เรื่องแน่นอน

วัตถุดิบแกงเผ็ดเป็ดย่างผลไม้รวม Thai Red Curry Duck
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 30 นาที

1. เนื้อเป็ดย่าง
2. น้ำกะทิ 1 ถ้วย
3. ลิ้นจี่ 5 ลูก
4. สับปะรด 5 ชิ้น
5. ใบมะกรูดฉีก 3-4 ใบ
6. พริกชี้ฟ้า ตกแต่ง
7. ใบโหระพา ตกแต่ง
8. พริกแกงเผ็ด 1-2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
11. องุ่น
12. มะเขือเทส

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำแกงเผ็ดเป็ดย่างผลไม้รวม Thai Red Curry Duck
1.ตั้งหม้อหรือกระทะใส่กะทิลงไปเล็กน้อยรอกะทิแตกมันเล็กน้อย แล้วใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัดจนหอมสีสวย ใส่เป็ดย่างลงไปและใส่กะทิที่เหลือลงไปเคี่ยวไว้ให้ได้ที่ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล คนให้เข้ากัน
2.ใส่ผลไม้ ใบมะกรูด ใบโหระพา ปิดไฟ
3.ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าและยอดใบโหระพาพร้อมเสิร์ฟ

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ