วิดีโอ มักกะโรนีอบชีสซอสไก่สับ Macaroni Gratin | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

มักกะโรนีอบชีสซอสไก่สับ Macaroni Gratin | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
มักกะโรนีอบชีสซอสไก่สับ Macaroni Gratin เจอกับผมวันนี้ต้องมีเมนูที่ชวนให้เพื่อนได้ลงมือทำตามกันอีกเช่นเคย เมนูที่ผมแนะนำวันนี้เป็นเมนูมักกะโรนีอบชีสซอสไก่สับครับ ทำง่าย ทานง่าย ที่สำคัญอร่อยมากครับ

วัตถุดิบมักกะโรนีอบชีสซอสไก่สับ Macaroni Gratin
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 30 นาที

1. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
2. แครอทสับ 4 ช้อนโต๊ะ
3. หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. เมล็ดถั่วลันเตา 4 ช้อนโต๊ะ
6. เนื้อไก่สับ 2 ถ้วยตวง
7. ซอสมะเขือเทศ(ตามชอบ) 1 กระป๋องเล็ก
8. พาสลีย์สับ
9. เกลือ เล็กน้อย
10. พริกไทย เล็กน้อย
11. มักกะโรนีต้มสุก ตามชอบ
12. มอสซาเรลล่าชีส ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้
ถาดอบ กระทะ

วิธีทำมักกะโรนีอบชีสซอสไก่สับ Macaroni Gratin
1.ผัดแครอทสับ หอมใหญ่สับ กระเทียมสับ และเมล็ดถั่วลันเตากับน้ำมันในกระทะด้วยไฟอ่อนจนหอม
2.นำเนื้อไก่สับลงผัดกับส่วนผสมพอเข้ากันจนไก่เริ่มสุก
3.ใส่ซอสมะเขือเทศลงผัดจนเข้ากันดี สามารถเติมน้ำเปล่าหรือน้ำสต็อคไก่ได้ตามต้องการ
4.ใส่สมุนไพรสับ เกลือ และพริกไทยตามชอบ จากนั้นชิมรส
5.นำมักกะโรนีลงผสมกับส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นปิดไฟ
6.ตักส่วนผสมลงภาชนะทนความร้อน จากนั้นโรยหน้าด้วยชีสตามชอบ
7.นำมักกะโรนีไก่สับที่ได้เข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส จนได้สีตามที่ต้องการ จัดเสิร์ฟ

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ