วิดีโอ แกงป่าลูกชิ้นปลากราย Jungle Curry with Fish Balls | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

แกงป่าลูกชิ้นปลากราย Jungle Curry with Fish Balls | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
แกงป่าลูกชิ้นปลากราย Jungle Curry with Fish Balls เมนูนี้หอมกลิ่นเครื่องแกงแบบสุดๆ แถมด้วยลูกชิ้นปลากรายเนื้อเหนียวๆ ใครที่เบื่อแกงกะทิแล้ว ลองมาทำเมนูแกงป่าดูค่ะไม่อ้วนด้วย ได้ข้าวสวยร้อนๆ สักจาน ทานเข้ากันแบบสุดๆ เลยค่ะ

วัตถุดิบแกงป่าลูกชิ้นปลากราย Jungle Curry with Fish Balls
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 20 นาที

1. เนื้อปลากรายขูด 500 กรัม
2. พริกแกงเผ็ดสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
3. มะเขือเปราะ 5 ลูก
4. มะเขือพวง 30 กรัม
5. ถั่วฝักยาว 40 กรัม
6. หน่อไม้ต้ม 30 กรัม
7. กระชายหั่นฝอย 30 กรัม
8. พริกไทยสด 40 กรัม
9. พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง
10. ใบกะเพรา 30 กรัม
11. ใบมะกรูด 5 ใบ
12. พริกไทยขาว 20 เม็ด
13. กระเทียม 7-10 กลีบ
14. รากผักชี 10 ราก
15. เกลือป่น
16. น้ำเย็น 1 ถ้วย
17. น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมพริกแกงเผ็ด
1. ข่า 1 หัว
2. พริกไทย 10 เม็ด
3. พริกแดงแห้งใหญ่ 5 เม็ด
4. พริกแดงแห้งเล็ก 10-15 เม็ด
5. กระเทียม 7 กลีบ
6. หอมแดง 7 หัว
7. ผิวมะกรูด 1 ลูก
8. ตะไคร้ 2 ต้น
9. กระชาย 3 แง่ง
10. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
11. เกลือ


อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำแกงป่าลูกชิ้นปลากราย Jungle Curry with Fish Balls
1. โขลกพริกแกงโดยใส่พริกไทย ข่า ตะไคร้ กระชาย พริกแห้งโขลกให้พอละเอียด แล้วใส่หอมแดง กระเทียม ผิวมะกรูด โขลกให้ละเอียด แล้วใส่เกลือและกะปิ โขลกให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2. โขลกพริกไทยขาว กระเทียม รากผักชี ให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อปลากรายที่ขูดแล้วลงไปตำให้เหนียว
3. นำเกลือป่นไปละลายกับน้ำเย็น แล้วค่อยๆใส่ลงไปตอนโขลก โขลกเนื้อปลากรายเข้าด้วยกัน
4. ตั้งหม้อเติมน้ำลงไปครึ่งหม้อ ต้มให้เดือด ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป จากนั้นปั้นลูกชิ้นปลากรายใส่ลงไป แล้วตามด้วยเครื่องสมุนไพรทั้งหมด ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนให้เข้ากัน ปิดไฟเสิร์ฟ

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ