วิดีโอ ลาบไก่ฉีก Thai Spicy Chicken Salad | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ลาบไก่ฉีก Thai Spicy Chicken Salad | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ลาบไก่ฉีก Thai Spicy Chicken Salad วันนี้แนนมีเมนูมาเอาใจสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่แต่อยากทานอาหารรสแซ่บๆ มาฝากค่ะ แนนใช้เนื้อไก่ส่วนอกไก่ เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นส่วนที่ทานแล้วไม่อ้วน คลุกเคล้ากับน้ำลาบรสแซ่บ อร่อยเด็ดเลยค่ะเมนูนี้

วัตถุดิบลาบไก่ฉีก Thai Spicy Chicken Salad
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที

1. อกไก่ต้มฉีกเส้น 250 กรัม
2. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
3. ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วยตวง
4. หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
6. พริกป่น 1 ช้อนชา
7. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
10. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ ชามผสม

วิธีทำลาบไก่ฉีก Thai Spicy Chicken Salad
1. ตั้งน้ำให้เดือด นำอกไก่ลงไปต้มให้สุก แล้วนำมาฉีกเป็นเส้นพักไว้
2. ผสมพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ใส่อ่างผสม คนพอเข้ากัน
3. ใส่ไก่ฉีกลงไป ตามด้วยใส่ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ