วิดีโอ ผัดหมี่อีสาน ผัดหมี่โคราช Stir Fried Rice Noodle | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ผัดหมี่อีสาน ผัดหมี่โคราช Stir Fried Rice Noodle | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ผัดหมี่อีสาน ผัดหมี่โคราช Stir Fried Rice Noodle วันนี้แนนมีเมนูผัดหมี่มาฝากค่ะ เป็นผัดหมี่โคราชเส้นเหนียวๆ หนึบๆ กำลังดี ผัดกับซอสจนเข้ากัน ใครที่ชอบทานเส้นต้องไม่ควรพลาดเลยค่ะ อร่อนยจริงๆ แนนแนะนำ

วัตถุดิบผัดหมี่อีสาน ผัดหมี่โคราช Stir Fried Rice Noodle

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 10 นาที

1. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
2. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. เนื้อหมูสามชั้น 200 กรัม
4. น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
7. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะขามเปียก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1 1/2 ถ้วย
10. เส้นเล็ก 150 กรัม
11. เลือดหมู 100 กรัม
12. ถั่วงอก 1/2 ถ้วย
13. ต้นหอม 1 ต้น
14. มะนานหั่นเสี้ยว 1 ลูก
15. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำผัดหมี่อีสาน ผัดหมี่โคราช Stir Fried Rice Noodle
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวจนเหลืองหอม ใส่เนื้อหมูผัดพอสุก ใส่น้ำปลา เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วดำ น้ำมะขามเปียก น้ำตาล พริกป่นและน้ำเปล่า 1 ถ้วย ผัดจนข้นเหนียวเล็กน้อย ใส่เส้นหมี่ แล้วค่อยๆ ใส่น้ำซุปที่เหลือลงผัดจนเส้นสุกนิ่ม ใส่เลือด ถั่วงอก ต้นหอมผัดพอทั่ว ปิดไฟ
2. ตักใส่จาน เสิร์ฟกับมะนาว ผักสด เครื่องปรุงรส

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ