วิดีโอ กระดูกหมูตุ๋นเต้าเจี้ยว Steamed Pork Rib with Soy Bean | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

กระดูกหมูตุ๋นเต้าเจี้ยว Steamed Pork Rib with Soy Bean | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
กระดูกหมูตุ๋นเต้าเจี้ยว Steamed Pork Rib with Soy Bean วันนี้แนนเอาเมนูตุ๋นเต้าเจี้ยวมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ ใครที่ชอบทานอาหารจีนลองนำเมนูนี้ไปทำทานที่บ้านกันดูนะคะ อร่อยมาก จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็เข้ากันหรือทานเป็นติ่มซำก็ดีค่ะ

วัตถุดิบกระดูกหมูตุ๋นเต้าเจี้ยว Steamed Pork Rib with Soy Bean
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 2 ชั่วโมง

1. ซี่โครงหมู 300 กรัม
2. เต้าเจี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
4. รากผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
6. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
10. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำเปล่า 7 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำกระดูกหมูตุ๋นเต้าเจี้ยว Steamed Pork Rib with Soy Bean
1. หมักกระดูกหมูกับเต้าเจี้ยว กระเทียม รากผักชี พริกไทย ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรสและน้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้ว หมักไว้ประมาณ 15-30 นาที
2. พอหมักกระดูกหมูจนได้ที่แล้ว ตั้งกระทะแล้วใส่ซี่โครงหมูที่หมักแล้วลงไป ผัดเร็วๆ ไม่ต้องให้สุกมาก เติมน้ำเปล่า หรือน้ำซุปลงไปให้พอท่วม พร้อมปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เคี่ยวไฟเบาๆ ประมาณ1-2 ชั่วโมง จนกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม ตักใส่จานเสิร์ฟ

Ingredients

2-3 serve

1. Pork ribs 300 g.
2. Salted soybean 3 tbsp.
3. Garlic 2 tbsp.
4. Coriander root 2 tbsp.
5. Black pepper 1 tsp.
6. Sesame oil 1 tbsp.
7. Oyster sauce 1 tbsp.
8. Seasoning sauce ½ tbsp.
9. Black soy sauce 1 tsp.
10. Palm sugar 1 tbsp.
11. Water 7 cup.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ