วิดีโอ ทอดมันปลาหมึก Thai squid Cake | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ทอดมันปลาหมึก Thai squid Cake | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ทอดมันปลาหมึก Thai squid Cake ทอดมันปลากรายเป็นอาหารทานเล่นของใครหลายๆ คน เมนูนี้นะได้เพิ่มความพิเศษลงไปคือใส่เนื้อปลาหมึกลงไปด้วยทำให้เมื่อกัดลงไปในทอดมันจะเจอเนื้อปลาหมึก เคี้ยวหนึบๆ เพลินๆ อร่อยมากกว่าเดิมครับ

วัตถุดิบทอดมันปลาหมึก Thai squid Cake
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. เนื้อปลากราย 500 กรัม
2. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ถั่วฟักยาว 1/2 ถ้วย
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง
6. พริกแกงเผ็ด 150 กรัม
7. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. เนื้อปลาหมึก 1 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำทอดมันปลาหมึก Thai squid Cake
1. นำเนื้อปลากรายมานวดกับเนื้อปลาหมึก ใส่พริกแกงเผ็ด ไข่ไก่ น้ำปลา น้ำตาล นวดจนเข้ากันดี และใส่ใบมะกรูดซอย ถั่วฟักยาว นวดให้เข้ากันอีกรอบ
2. ตั้งกระทะใสน้ำมันให้ร้อน ปั้นทอดมันเป็นชิ้นๆ นำลงทอดจนทอดมันสุกดีแล้วจึงตักเสิร์ฟ

Ingredients

2-3 serve

1. Fish 500 g.
2. Fish sauce 1 tbsp.
3. Sugar ½ tbsp.
4. Yard long beans ½ cup.
5. Egg 1
6. Red curry paste 150 g.
7. Kaffir lime leaves 1 tbsp.
8. Squid 1 cup.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ