วิดีโอ ทาร์ตชาไทย Thai Tea Tart | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ทาร์ตชาไทย Thai Tea Tart | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ทาร์ตชาไทย Thai Tea Tart วันนี้จุ้บเอาเมนูทาร์ตแบบไทยๆ มาฝากค่ะ ใครที่ชื่นชอบทานชาไทยเป็นชีวิตจิตใจต้องลองทำทานเลยค่ะ เข้มข้น หอมชาไทแบบสุดๆ ได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

วัตถุดิบทาร์ตชาไทย Thai Tea Tart
สำหรับ 5-6 ที่
เวลา 1ชั่วโมง

1. เนย 225 กรัม
2. น้ำตาล 150 กรัม
3. เกลือ 15 กรัม
4. แป้งอเนกประสงค์ 375 กรัม
5. ไข่ไก่ 90 กรัม
6. นมข้นหวาน 47 กรัม
7. คุกกี้ 250กรัม
8. เจลาติน 3 แผ่น

ส่วนผสมไส้ชาไทย
1. นมข้นจืด 100 กรัม
2. นม 180 กรัม
3. แป้งข้าวโพด 15กรัม
4. น้ำตาล 95 กรัม
5. น้ำชาสีส้ม 100 กรัม


อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำทาร์ตชาไทย Thai Tea Tart
1. นำเนยไปละลายในไมโครเวฟแล้วนำมาผสมกับคุกกี้บดให้เข้ากัน แล้วกรุลงพิมพ์ แช่ตู้เย็น 10-15 นาทีให้เซตตัว
2. เริ่มทำตัวไส้โดยแช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นไว้ให้อ่อนตัว นำน้ำชา น้ำตาล นมสดใส่หม้อนำขึ้นตั้งไฟ คนให้น้ำตาลละลาย ใส่นมข้นจืดครึ่งหนึ่ง นมข้นหวาน คนให้เข้ากันรอจนเดือด
3. ผสมนมข้นจืดอีกครึ่งกับแป้งข้าวโพดคนให้เข้ากัน เทใส่ลงในหม้อคนให้เข้ากันจนเนื้อข้นขึ้น แล้วใส่เนยและเจลาติลที่บีบน้ำออกจนหมด ปิดไฟ คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้ให้เย็น
4. นำไส้ที่ได้มาเทลงในพิมพ์ที่กรุไว้จนเต็ม แช่ตู้เย็นจนเซตตัว พร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

5-6 serve

1. Butter 225 g.
2. Sugar 150 g.
3. Salt 15 g.
4. All purpose flour 375 g.
5. Eggs 90 g.
6. Sweetened condensed milk 47 g.
7. Cookies 250 g.
8. Gelatin 3 sheet

Ingredients 2

1. Evaporated milk 100 g.
2. Milk 180 g.
3. Thai tea 100 g.
4. Corn flour 15 g.
5. Sugar 95 g.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ