วิดีโอ กิมจิแตงกวา (โออิโซบักกิ) Cucumber Kimchi | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

กิมจิแตงกวา (โออิโซบักกิ) Cucumber Kimchi | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
กิมจิแตงกวา (โออิโซบักกิ) Cucumber Kimchi หลายคนคงเคยทำเมนูกิมจิผักกาดขาวมาก็หลายครั้งแล้ว ลองเปลี่ยนสไตล์มาทำเมนูกิมจิแตงกวากันบ้างค่ะ จับแตงกวาหมักกับพริกป่นเกาหลี รสชาติอร่อยไม่แพ้กิมจิผักกาดขาวเลย เป็นอีกหนึ่งเครื่องเคียงของเกาหลีที่นิยมทำให้หน้าร้อนเพราะทานแล้วสดชื่น

วัตถุดิบกิมจิแตงกวา (โออิโซบักกิ) Cucumber Kimchi
สำหรับ 5-6 ที่
เวลา 30 นาที่

1. แตงกวา 600 กรัม
2. แครอท 1 ถ้วย
3. ใบกุยช่าย 2 ต้น
4. เกลือป่น 2 1/4 ช้อนชา
5. พริกป่นเกาหลี 1/2 ถ้วย
6. ขิงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมสับ 3 กลีบ
8. หอมใหญ่ 1/2 หัว
9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้
ชามผสม

วิธีทำกิมจิแตงกวา (โออิโซบักกิ) Cucumber Kimchi
1. หั่นแตงกวาเป็นแท่งยาวใส่ลงในอ่างผสม โรยเกลือ หมักทิ้งไว้ 15-20 นาที ให้แตงกวาคายน้ำ
2. จากนั้นหั่นแครอทและใบกุยช่ายพักไว้
3. นำหอมใหญ่ ขิง กระเทียมไปสับให้ละเอียดพักไว้
4. นำส่วนผสมที่สับและหั่นไว้ พริกเกาหลี น้ำปลา น้ำตาล ใส่ลงในแตงกวา คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำใส่ภาชนะมีฝาปิดเก็บไว้ในตู้เย็น หรือทานเลยก็ได้

Ingredients

5-6 serve

1. Cucumber 600 g.
2. Carrot 1 cup.
3. Chinese chives 2
4. Salt 2 1/4 tsp.
5. Korean chili powder 1/2 cup.
6. Ginger 2 tbsp.
7. Garlic 3 cloves
8. Onion 1/2
9. Fish sauce 1 tbsp.
10. Sugar 1 tbsp.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ