วิดีโอ มะเขือม่วงปรุงรส (คาจีนามุล) Gaji Namul | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

มะเขือม่วงปรุงรส (คาจีนามุล) Gaji Namul | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
มะเขือม่วงปรุงรส (คาจีนามุล) Gaji Namul วันนี้แนนขอเสนอเมนูง่ายๆ เป็นเครื่องเคียงของทางเกาหลี ทานแล้วสุขภาพดี และเป็นอาหารมังสวิรัติด้วยค่ะ นั่นคือยำมะเขือม่วง ซึ่งนอกจากจะทำง่ายแล้วยังอร่อย และอุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ คออาหารเกาหลีไม่ควรพลาด

วัตถุดิบมะเขือม่วงปรุงรส (คาจีนามุล) Gaji Namul
สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 10 นาที

1. มะเขือม่วง 2 ลูก
2. ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย 2 ต้น
5. พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
6. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกป่นเกาหลี เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ ชามผสม

วิธีทำมะเขือม่วงปรุงรส (คาจีนามุล) Gaji Namul
1. หั่นมะเขือม่วงเป็น 4 ส่วน แล้วนำไปต้มประมาณ 5-10 นาที ตักขึ้น พักไว้ให้เย็น แล้วจึงนำไปหั่นให้เป็นชิ้นๆ
2. นำมะเขือม่วงผสมกับซอสถั่วเหลือง กระเทียมสับ ต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้าแดง น้ำมันงา น้ำตาลทราย งาขาวคั่วและพริกป่นเกาหลี เล็กน้อยคลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ

Ingredients

3-4 serve

1. Eggplant 2
2. Soy sauce 1 tbsp.
3. Garlic 2 tbsp.
4. Spring onion 2
5. Red chilli 2
6. Sesame oil 2 tbsp.
7. Sugar 1 tbsp.
8. White sesame 1 tbsp.
9. Korean chili powder

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ