วิดีโอ ผักปวยเล้งลวกปรุงรส (ชีกึมชินุล) Spinach with Sesame sauce | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ผักปวยเล้งลวกปรุงรส (ชีกึมชินุล) Spinach with Sesame sauce | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ผักปวยเล้งลวกปรุงรส (ชีกึมชินุล) Spinach with Sesame sauce เมนูนี้คออาหารเกาหลีต้องรู้จักกันดีแน่นอน เพราะเป็นเมนูเครื่องเคียงที่สามารถเห็นได้เกือบจะทุกร้านเลยก็ว่าได้ ทำง่ายทานแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

วัตถุดิบผักปวยเล้งลวกปรุงรส (ชีกึมชินุล) Spinach with Sesame sauce
สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 5 นาที

1. ผักปวยเล้ง 2 กำ
2. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันงา 1-2 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือป่น เล็กน้อย
5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6. งาขาวคั่ว

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำผักปวยเล้งลวกปรุงรส (ชีกึมชินุล) Spinach with Sesame sauce
1. ล้างผักให้สะอาดแล้วพักไว้ จากนั้นเอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด
2. เมื่อน้ำเดือดแล้ว ใส่ผักลงไป โรยเกลือลงไปเล็กน้อย ผักจะได้ยังเขียว ต้มจนผักสุกนุ่ม
3. ตักผักขึ้นนำไปล้างน้ำให้สะอาด และบีบน้ำออก จากนั้นนำมาใส่ชามผสม คลี่ออกให้คลายตัว
4. ใส่น้ำมันงาและซีอิ๊วขาว ตามด้วยงาขาวคั่วใช้มือขยำให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ พร้อมจัดเสิร์ฟ

Ingredients

3-4 serve

1. Spinach 2
2. Garlic 2 tbsp.
3. Sesame oil 1-2 tbsp.
4. Salt
5. Soy sauce 1 tbsp.
6. White sesame

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ