วิดีโอ กิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

กิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
กิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi เมนูนี้เป็นเครื่องเคียงอีกจานหนึ่งที่พบเห็นได้บ่อยมาก เป็นประเภทหนึ่งของกิมจิมีส่วนผสมที่คล้ายกับกิมจิผักกาดขาวที่เรารู้จักกันดี แค่เปลี่ยนจากผักกาดขาวเป็นหัวไชเท้าหั่นเป็นลูกเต๋า รสชาติที่ได้จากการหมักแล้วจะมีรสอ่อนๆ ไม่เปรี้ยวเหมือนกับกิมจิผักกาดขาวแต่อร่อยค่ะ

วัตถุดิบกิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi
สำหรับ 4-5 ที่
เวลา 30 นาที

1. หัวไชเท้า 1/2 กิโลกรัม
2. ต้นหอม 2 ต้น
3. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกป่นเกาหลี 1/2 ถ้วย
5. ขิงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับ 3 กลีบ
7. ซอสถั่วเหลือง หรือน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
9. แครอท 1/2 หัว

อุปกรณ์ที่ใช้
ชามผสม

วิธีทำกิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi
1. หั่นหัวไชเท้าเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าใส่ลงในอ่างผสม โรยเกลือและน้ำตาลหมักทิ้งไว้ 30 นาที ให้หัวไชเท้าคายน้ำ และต้องคอยคลุกเคล้าเบาๆทุกๆ 10นาที เมื่อครบเวลากรองน้ำออก เก็บน้ำเอาไว้
2. นำขิงสับ กระเทียม พริกป่น ต้นหอมใส่ลงในชามหัวไชเท้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำหัวไชเท้าที่เก็บไว้ลงไปเล็กน้อย นวดๆให้เข้ากันดี นำใส่ภาชนะมีฝาปิดเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ 2 วัน พอเริ่มเปรี้ยวจึงนำใส่ตู้เย็นเก็บไว้รับประทานตามชอบ

Ingredients

3-4 serve

1. Radish 1/2 kg.
2. Spring onion 2
3. Salt 1 tbsp.
4. Korean chili powder 1/2 cup.
5. Ginger 2 tbsp.
6. Garlic 3 cloves
7. Fish sauce 2 tbsp.
8. Sugar 2 tbsp.
9. Carrot 1/2

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ