วิดีโอ หมูปิ้งรสต้มยำ Grilled Pork Skewers with Tom Yum | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

หมูปิ้งรสต้มยำ Grilled Pork Skewers with Tom Yum | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
หมูปิ้งรสต้มยำ Grilled Pork Skewers with Tom Yum วันนี้แนนมีเมนูหมูปิ้งแนวใหม่มาฝากค่ะ เป็นหมูปิ้งรสต้มยำ หอมกลิ่นสมุนไพรไทย เนื้อหมูหมันจนเข้าเนื้อนุ่มกำลังดี ใครที่เบื่อหมูปิ้งแบบธรรมดาแล้วมาลองทำเมนูนี้ทานกันค่ะ

วัตถุดิบหมูปิ้งรสต้มยำ Grilled Pork Skewers with Tom Yum
สำหรับ 4-5 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. เนื้อหมู 250 กรัม
2. ข่า 1 แง่ง
3. ตะไคร้2ต้น
4. ใบมะกรูด 3-4ใบ
5. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลปี๊บ 11/2ช้อนโต๊ะ
8. ผงปรุงรสต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ
9. นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
12. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้
ไม้ปลายแหลม

วิธีทำหมูปิ้งรสต้มยำ Grilled Pork Skewers with Tom Yum
1. โขลกข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดรวมกันให้ละเอียด แล้วตักใส่ชามผสมที่จะใช้หมักหมู
2. จากนั้นก็ใส่นมสด นมข้นจืด น้ำมันพืช ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลปี๊บ น้ำมัน น้ำพริกเผาและแป้งข้าวโพดลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
3. ใส่หมูลงไป นวดหมูกับเครื่องหมักให้เข้ากัน นวดไปเรื่อยๆ ไม่ต้องออกแรงมาก จนกระทั่งหมูดูดเอาเครื่องหมักเข้าไปหมด เก็บหมูใส่กล่องปิดฝาให้สนิท แล้วหมักไว้ 3-4 ชั่วโมงหรือแช่ตู้เย็นช่องฟรีสไว้ 1 คืน
4. เอาหมูออกมาพักไว้ข้างนอกพอให้คลายความเย็น จากนั้นนำไม้มาเสียบเนื้อหมู แล้วนำไปปิ้งบนเตาให้สุกดีเป็นอันเสร็จ

Ingredients

4-5 serve

1. Pork 250 g.
2. Galangal 1
3. Lemongrass 2
4. Kaffir lime leaves 3-4
5. Oyster sauce 3 tbsp.
6. Soy sauce 2 tbsp.
7. Palm sugar 1 1/2 tbsp.
8. Tom Yum Seasoning Powder 1 tbsp.
9. Evaporated milk 3 tbsp.
10. Chili paste 1 tbsp.
11. Vegetable oil 2 tbsp.
12. Corn flour 1 tbsp.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ