วิดีโอ ขนมถ้วยมันม่วง Khanom Thuai Mun Muang | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ขนมถ้วยมันม่วง Khanom Thuai Mun Muang | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ขนมถ้วยมันม่วง Khanom Thuai Mun Muang ขนมถ้วยไม่ได้ทำได้แค่ใบเตยเพียงอย่างเดียวนะคะ แนนลองนำมันม่วงที่กำลังรับความนิยมในช่วงนี้มาใส่แทนใบเตย ได้รสชาติหวานหอมมันไปอีกแบบ แต่ก็ยังคงความอร่อยไว้เหมือนเดิมเพิ่มเติ่มคือความแปลกใหม่ค่ะ

วัตถุดิบขนมถ้วยมันม่วง Khanom Thuai Mun Muang
สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 1ชั่วโมง

1. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
2. แป้งท้าวยายม่อม 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
4. มันม่วงบด 1/2 ถ้วย
5. หางกะทิ 1 ถ้วย
6. หัวกะทิ 1 ถ้วย
7. แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้
ลังถึง

วิธีทำขนมถ้วยมันม่วง Khanom Thuai Mun Muang
1. ปอกเปลือกมันม่วงแล้วล้างให้สะอาด นำไปนึ่ง 30-45 นาที จนสุก แล้วบดให้ละเอียดพักไว้
2. ผสมแป้งข้าวเจ้ากับแป้งท้าวยายม่อม ใส่น้ำตาลปี๊บและมันม่วง แล้วขยำด้วยมือ ทยอยใส่หางกะทิลงไป คนจนส่วนผสมเข้ากัน พักไว้
3. ผสมหัวกะทิกับแป้งข้าวเจ้า ใส่เกลือป่นเล็กน้อยและน้ำตาล คนให้เข้ากัน พักไว้
4. นึ่งถ้วยตะไลเตรียมไว้ 5 นาที จากนั้นก็หยอดส่วนผสมมันม่วงลงไปก่อน ใส่ประมาณ 3/4 ของถ้วย ปิดฝานึ่ง 7 นาที
5. เมื่อครบเวลาแล้วเปิดฝาแล้วหยอดหน้ากะทิลงไป นึ่งต่ออีก 10 นาที ยกลงจัดเสิร์ฟ

Ingredients

3-4 serve

1. Rice flour 1 cup.
2. Arrowroot flour 3 tbsp.
3. Palm sugar 1 cup.
4. Purple sweet potato 1/2 cup.
5. Coconut milk 1 cup.
6. Coconut cream 1 cup.
7. Rice flour 2 tbsp.
8. Salt ½ tsp.
9. Sugar 1/2 cup.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ