วิดีโอ ต้มส้มปลาหมึกยัดไส้ Thai Sweet and Sour Squid Soup | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ต้มส้มปลาหมึกยัดไส้ Thai Sweet and Sour Squid Soup | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ต้มส้มปลาหมึกยัดไส้ Thai Sweet and Sour Squid Soup เป็นเมนูกับข้าวแบบไทยแท้ที่มีมานาน รสชาติจะออกเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดร้อนเล็กน้อย เลือกใส่เนื้อสัตว์ได้ตามชอบเลยค่ะ วันนี้แนนเลือกเป็นปลาหมึกยัดไส้ก็อร่อยเข้ากันดีค่ะ

วัตถุดิบต้มส้มปลาหมึกยัดไส้ Thai Sweet and Sour Squid Soup
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 30 นาที

1. ปลาหมึกกล้วย 300 กรัม
2. หมูสับ 300 กรัม
3. พริกไทยขาวเม็ด 2 ช้อนชา
4. ขิงซอย 1/2 ถ้วย
5. รากผักชี 1 ต้น
6. หอมแดง 5-6 หัว
7. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย
11. ต้นหอมหั่นท่อน
12. น้ำเปล่า 2 ถ้วย
13. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
14. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
15. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำต้มส้มปลาหมึกยัดไส้ Thai Sweet and Sour Squid Soup
1. ตำเครื่องแกง ด้วยการโขลกพริกไทย รากผักชี หอมแดง กะปิ พักไว้ก่อน
2. หมักหมูด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวพักไว้
3. ยัดหมูลงในปลาหมึกทีละตัว ทำจนครบทุกตัว
4. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องแกงลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
5. พอน้ำแกงเดือดอีกครั้ง ใส่ปลาหมึก ขิงซอย พอสุก ปิดไฟ ยกลงจากเตาใส่ต้นหอมหั่นท่อน ตักใส่ชามเสิร์ฟ

Ingredients

2-3 serve

1. Squid 300 g.
2. Minced pork 300 g.
3. White pepper 2 tsp.
4. Ginger 1/2 cup.
5. Coriander root
6. Shallots 5-6
7. Shrimp paste 1 tbsp.
8. Fish sauce 1 tbsp.
9. Palm sugar 2 tbsp.
10. Tamarind juice1/4 cup.
11. Spring onions
12. Water 2 cup.
13. Oyster sauce 1 tbsp.
14. Soy sauce 1 tsp.
15. Red chili 2

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ