วิดีโอ ขนมหม้อแกงถั่ว Thai Mung Bean Custard | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ขนมหม้อแกงถั่ว Thai Mung Bean Custard | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ขนมหม้อแกงถั่ว Thai Mung Bean Custard ขนมไทยที่แนนจะนำมาเสนอวันนี้เป็นของดีเมืองเพชรบุรี อย่างขนมหม้อแกงถั่วค่ะ รสชาติหอม หวาน มัน อร่อยลงตัวแบบฉบับของขนมไทยแท้เลยค่ะ

วัตถุดิบขนมหม้อแกงถั่ว Thai Mung Bean Custard
สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. ถั่วเขียว 100 กรัม
2. กะทิ 250 มิลลิลิตร
3. ไข่เป็ด 3 ฟอง
4. น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
5. ใบเตย 1 มัด
6. หอมแดงเจียว ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำขนมหม้อแกงถั่ว Thai Mung Bean Custard
1. แช่ถั่วเขียวในน้ำ 3 ชั่วโมง และนำไปนึ่งจนสุก จากนั้นนำถั่วเขียวไปปั่นกับกะทิจนละเอียด
2. ใส่ไข่เป็ดลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลปี๊บและใบเตย ขยำให้เข้ากันและให้น้ำตาลปี๊บละลาย จากนั้นเอาใบเตยออก ใส่ถั่วเขียวปั่นลงไป และคนให้เข้ากัน
3. นำเทใส่กระทะ กวนให้ส่วนผสมข้นขึ้น
4. เทใส่พิมพ์แล้วนำไปอบด้วยเตาอบอุณหภูมิ 170-180องศาเซลเซียส 20-30 นาที ครบเวลานำออกจากเตา โรยหอมแดงเจียว พร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

3-4 serve

1. Mung beans 100 g.
2. Coconut milk 250 ml.
3. Duck eggs 3
4. Palm sugar 120 g.
5. Pandan leaves 1
6. Fried shallot

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ