วิดีโอ เลมอนชีสทาร์ต Lemon Cheese Tart | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

เลมอนชีสทาร์ต Lemon Cheese Tart | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
เลมอนชีสทาร์ต Lemon Cheese Tart สายขนมหวานทั้งหลายเชิญทางนี้เลยค่ะ นิมมีขนมหวานที่รสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ มาฝากค่ะ เมนูนี้ไม่ต้องใช้เตาอบด้วยแช่ตู้เย็นไม่นานก็ได้ทานแล้วค่ะ

วัตถุดิบเลมอนชีสทาร์ต Lemon Cheese Tart
สำหรับ 4-5 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

ส่วนผสมตัวฐาน
1. แครกเกอร์ 100 กรัม
2. เนยละลาย 50 กรัม

ส่วนผสมLemon Curd
1. ผิวเลมอนขูด 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
3. น้ำเลมอน 1/2 ถ้วย
4. ไข่ไก่ 2 ฟอง
5. กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
6. เนย 2 ช้อนชา

ส่วนผสมวานิลลาครีมชีส
1. โยเกิร์ต 200 กรัม
2. ครีมชีส 114 กรัม
3. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
4. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
5. เลมอน สำหรับตกแต่ง
6. เจลาติน 1 แผ่น
7. ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำเลมอนชีสทาร์ต Lemon Cheese Tart
1. นำแครกเกอร์มาบดให้ละเอียดจากนั้นนำเนยละลายมาใส่คลุกให้เข้ากัน แล้วนำไปกรุลงในฐานแล้วนำแช่ตู้เย็น
2. ทำตัวไส้เลมอนโดย นำไข่ไก่ตีเข้ากับน้ำตาลพอเข้ากัน
3. นำน้ำเลมอนตั้งไฟ ใส่ไข่ที่ตีเตรียมไว้ลงไปคนจนตัวซอสข้นขึ้นแล้วใส่ผิวเลมอนขูดคนให้เข้ากัน
4. เอาออกจากเตาใส่กลิ่นวานิลลาแล้วเติมเนย คนให้เข้ากัน แล้วนำเข้าตู้เย็นพักไว้
5. ทำตัววานิลลาครีมชีสโดย แช่แผ่นเจลาตินในน้ำให้นิ่มตัว
6. ระหว่างรอเจลลาตินนิ่ม ตีครีมชีสจนฟูแล้วตามด้วยโยเกิร์ต น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลา และเจลาตินให้เข้ากัน พักไว้
7. นำฐานแครกเกอร์ออกมาจากตู้เย็น แล้วใส่วานิลลาครีมชีสลงตรงกลางนำเข้าตู้เย็นจนเซ็ตตัว
8.พอขนมเซ็ตตัวแล้วนำออกมาใส่ไส้เลมอนไว้ด้านบนสุดปาดให้เรียบ วางชิ้นเลมอนตกแต่ง พร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

4-5 serve

1. Crackers 100 g.
2. Butter 50 g.

Lemon Curd
1. Grated lemon 1 tbsp.
2. Sugar 1/2 cup.
3. Lemon juice 1/2 cup.
4. Eggs 2
5. Vanilla extract ¼ tsp.
6. Butter 2 tsp.

Ingredients 2
1. Yoghurt 200 g.
2. Cream cheese 114 g.
3. Sugar 3 tbsp.
4. Vanilla extract 1 tbsp.
5. Lemon
6. Gelatin 1 sheet
7. Mint

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ