วิดีโอ หมึกผัดฉ่า Stir Fried Spicy Squids | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

หมึกผัดฉ่า Stir Fried Spicy Squids | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ปลาหมึกผัดฉ่า Stir Fried Spicy Squids วันนี้แนนเอาใจคนที่ชื่นชอบทานปลาหมึกเลยค่ะ ปลาหมึกเนื้อแน่นๆ สดๆ ผัดกับสมุนไพรรสชาติเผ็ดร้อนแรง ได้ข้าวสวยสักจานฟินแน่นอน

วัตถุดิบปลาหมึกผัดฉ่า Stir Fried Spicy Squids
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 10 นาที

1. ปลาหมึก 300 กรัม
2. กระเทียม 10 กลีบ
3. พริกขี้หนู 10 เม็ด
4. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
6. น้ำปลา 1 ? ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
9. กระชายซอย 1/2 ถ้วย
10. ใบมะกรูด 6 ใบ
11. พริกไทยอ่อน
12. พริกชี้ฟ้าเหลือง 3 เม็ด
13. ใบโหระพา 1 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำปลาหมึกผัดฉ่า Stir Fried Spicy Squids
1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด ซับให้แห้ง ผ่าตัวหมึกตามยาวบั้งเนื้อหมึกด้านในเป็นตาราง แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ เตรียมไว้
2. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม ให้แหลกเข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดพริกกับกระเทียมที่โขลกไว้ ให้หอม
4. ใส่ปลาหมึกลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย กระชายซอย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีด น้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
5. ปลาหมึกสุกใส่ใบโหระพาและพริกเหลืองหั่นเส้น ผัดคลุกอีกนิดแล้วปิดไฟตักเสิร์ฟ

Ingredients

1-2 serve

1. Squid 300 g.
2. Garlic 10 cloves
3. Chilli 10
4. Vegetable oil 1 tbsp.
5. Sugar 3 tsp.
6. Fish sauce 1 ½ tbsp.
7. Oyster sauce 2 tbsp.
8. Water 2 tbsp.
9. Finger root 1/2 cup.
10. Kaffir lime leaves 6
11. Pepper
12. Yellow chili 3
13. Basil1 cup.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ