วิดีโอ ไก่ยอพริกสด Vietnamese Chicken Sausage | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ไก่ยอพริกสด Vietnamese Chicken Sausage | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ไก่ยอพริกสด Vietnamese Chicken Sausage หมูยอถือว่าเป็นเมนูโปรดของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ แต่จะทานแต่เนื้อหมูก็คงจะเบื่อกันได้ ลองเปลี่ยนมาเป็นเนื้อไก่ดูค่ะ อร่อยรสชาติดีไปอีกแบบ

วัตถุดิบไก่ยอพริกสด Vietnamese Chicken Sausage
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. เนื้ออกไก่ 500 กรัม
2. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกสด ตามชอบ
4. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งมัน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทยป่น 1-2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้
ลังถึง ชามผสม

วิธีทำไก่ยอพริกสด Vietnamese Chicken Sausage
1. นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากันแล้วนวด 10 นาทีให้เหนียว นำแช่ช่องแข็ง 30 นาที นำออกมานวดอีกครั้งแล้วพริกสดลงไปนวดต่ออีกครั้ง
2. จากนั้นใช้ช้อนจุ่มน้ำเย็นนวดต่ออีก 5 นาที
3. นำเนื้อไก่มาห่อใส่ใบตองแล้วมัดให้แน่น นำไปนึ่งไฟกลาง 20- 30นาที

Ingredients

2-3 serve

1. Chicken 500 g.
2. Fish sauce 1 tbsp.
3. Chilli
4. Sugar ½ tbsp.
5. Vegetable oil ½ tbsp.
6. Tapioca flour 1 1/2 tbsp.
7. Baking powder 1 tbsp.
8. Pepper ½ tbsp.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ