วิดีโอ ปลาดอลี่นึ่งน้ำจิ้มแจ่ว Steamed Fish with Thai Spicy Sauce | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ปลาดอลี่นึ่งน้ำจิ้มแจ่ว Steamed Fish with Thai Spicy Sauce | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ปลาดอลี่นึ่งน้ำจิ้มแจ่ว Steamed Fish with Thai Spicy Sauce เมนูนี้เหมาะกับใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักลดความอ้วนเลยค่ะ เป็นเนื้อปลาขาวๆ นึ่งจนสุกทานกับผักนึ่งและผักสดราดด้วยน้ำจิ้มแจ๋วรสแซ่บ

วัตถุดิบปลาดอลี่นึ่งน้ำจิ้มแจ่ว Steamed Fish with Thai Spicy Sauce
สำหรับ 1 ที่
เวลา 30 นาที

1. ปลาดอร์ลี่ 1 ชิ้น
2. ซีอิ๊วขาวlow sodium 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
5. น้ำปลาlow sodium 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 2 ช้อนชา
7. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
8. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
9. มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
10. บร็อกโคลี่
11. แครอท
12. มะเขือเทศ
13 ต้นอ่อนทานตะวัน

อุปกรณ์ที่ใช้
ลังถึง ชามผสม

วิธีทำปลาดอลี่นึ่งน้ำจิ้มแจ่ว Steamed Fish with Thai Spicy Sauce
1. หมักเนื้อปลาโดยใส่ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำมันงา ให้ทั่วเนื้อปลาทั้ง 2 ด้าน พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที หั่นบร็อกโคลี่และแครอท เตรียมไว้
2. นำปลาดอลลี่ที่หมักไว้ลงจานวางบร็อกโคลี่และแครอทด้านข้างแล้วนำไปนึ่ง 2-3 นาที ให้ผักสุก แล้วนำผักออก นึ่งต่ออีก 3-5 นาทีจนปลาสุก
3. เมื่อปลาสุกแล้วจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมผัก
4. ทำน้ำจิ้มแจ่วโดยใส่น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ข้าวคั่วและพริกป่น คนผสมให้เข้ากันชิมรสตามชอบ แล้วนำไปราดบนตัวปลาพร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

1 serve

1. Fish 1 Piece
2. Soy sauce low sodium 2 tbsp.
3. Oyster sauce 1 tbsp.
4. Sesame oil 1/2 tsp.
5. Fish sauce low sodium 2 tbsp.
6. Sugar 2 tsp.
7. Roasted rice 2 tbsp.
8. Chilli powder 1 tbsp.
9. Lime 2 tbsp.
10. Broccoli
11. Carrot
12. Tomato
13. Sunflower sprout

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ