วิดีโอ แกงคั่วหมูมะพร้าวอ่อน Pork and Coconut Meat Curry | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

แกงคั่วหมูมะพร้าวอ่อน Pork and Coconut Meat Curry | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
แกงคั่วหมูมะพร้าวอ่อน Pork and Coconut Meat Curry อาหารไทยแนวใหม่ที่แนนอยากชวนเพื่อนๆ มาลองทำดูมีชื่อว่าแกงคั่วหมูมะพร้าวอ่อน จะคล้ายกับแกงคั่วทั่วไปแต่เพิ่มความอร่อยและความหอมด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนๆ ได้ทานเป็นต้องติดใจทำซ้ำแน่นอน

วัตถุดิบแกงคั่วหมูมะพร้าวอ่อน Pork and Coconut Meat Curry
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 20 นาที

1. เนื้อสันในหมูหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
2. น้ำพริกแกงคั่ว 80 กรัม
3. เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น 1 ถ้วยตวง
4. หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
5. หางกะทิ 2 ถ้วยตวง
6. ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
7. พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลปี๊บ 2 1/4 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำแกงคั่วหมูมะพร้าวอ่อน Pork and Coconut Meat Curry
1. ตั้งกระทะใส่หัวกะทิ เคี่ยวพอแตกมัน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดให้หอม ใส่เนื้อหมูลงผัดให้สุก
2. ค่อยๆเติมหางกะทิ พอเดือดปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและเนื้อมะพร้าวอ่อนคนให้เข้ากันเคี่ยวต่อสักครู่ ยกลงตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ

Ingredients

1-2 serve

1. Pork 300 g.
2. Kaeng kua curry paste 80 .
3. Coconut meat 1 cup.
4. Coconut cream 1 cup.
5. Coconut milk 2 cup.
6. Kaffir lime leaves 3
7. Red chili
8. Fish sauce 1 tbsp.
9. Palm sugar 2 1/4 tsp.
10. Vegetable oil 2 tbsp.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ