วิดีโอ หมึกคั่วพริกเกลือ Stir Fried Squid with Salt and Pepper | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

หมึกคั่วพริกเกลือ Stir Fried Squid with Salt and Pepper | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
หมึกคั่วพริกเกลือ Stir Fried Squid with Salt and Pepper เมนูนี้เหมาะทั้งทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานเป็นกับแกล้มก็เข้ากัน เนื้อปลาหมึกแน่นๆ ทอดจนกรอบได้ที ผัดกับพริกหอมๆ แค่พูดก็น้ำลายไหลแล้วค่ะอย่ารอช้าไปลงมือทำกันดีกว่า

วัตถุดิบหมึกคั่วพริกเกลือ Stir Fried Squid with Salt and Pepper
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 20 นาที

1. ปลาหมึกกล้วย 4 ตัว
2. แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
3. กระเทียม 10 กลีบ
4. พริกขี้หนู 10 เม็ด
5. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมซอย

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำหมึกคั่วพริกเกลือ Stir Fried Squid with Salt and Pepper
1. เตรียมหมึกโดยล้างให้สะอาด นำหมึกขึ้นซับให้แห้ง แล้วจึงหั่นเป็นแว่นๆ
2. แล้วนำหมึกและหนวดหมึกลงคลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบให้เคลือบติดเนื้อหมึกจนทั่ว พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่หมึกลงทอดในกระทะ ทอดจนสุกเหลืองทั่ว ตักขึ้นพักไว้ให้หายร้อน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟกลาง พอร้อนใส่กระเทียม พริกขี้หนู ผัดพอกระเทียมสุกหอม ปรุงรสด้วยเกลือ นำหมึกที่ทอดลงเคล้าในกระทะพอทั่ว โรยต้นหอม คลุกเคล้าพอเข้ากัน ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

1-2 serve

1. Squid 4
2. Crispy flour 1 cup.
3. Garlic 10 cloves
4. Chilli 10
5. Salt 1/2 tbsp.
6. Spring onion

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ