วิดีโอ ทะเลอบวุ้นเส้น Baked Sea Food with Glass Noodle | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ทะเลอบวุ้นเส้น Baked Sea Food with Glass Noodle | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ทะเลอบวุ้นเส้น Baked Sea Food with Glass Noodle เมนูอบวุ้นเส้นที่เคยทานกันส่วนใหญ่จะใส่แต่กุ้ง วันนี้แนนเลยเพิ่มความพิเศษไปอีกด้วยซีฟุ้ดอย่างปลาหมึกและหอยแบบแน่นๆ อร่อยถูกปากแน่นอนค่ะ

วัตถุดิบทะเลอบวุ้นเส้น Baked Sea Food with Glass Noodle
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 20 นาที

1. วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม 150 กรัม
2. มันหมูแข็ง 100 กรัม
3. กุ้งสด 3 ตัว
4.ปลาหมึก 2 ตัว
5.หอยแมลงภู่ 3-4 ตัว
6. ขิงแก่หั่นแว่นบาง ๆ 5-6 แว่น
7. รากผักชี 4 ราก
8. กระเทียมกลีบใหญ่ 8 กลีบ
9. พริกไทยเม็ด 12-15 เม็ด
10. ขึ้นฉ่าย 2-3 ต้น
11. น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
12. ชวงเจีย 1/2 ช้อนชา
13. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
14. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
15. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
16. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำทะเลอบวุ้นเส้น Baked Sea Food with Glass Noodle
1. ผสมน้ำ ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ลงในชามคนให้เข้ากัน แล้วนำกุ้ง ปลาหมึก หอยลงไปแช่ 5-10 นาที แล้วตักขึ้นพักไว้ ใส่ชวงเจียลงในน้ำที่ผสมไว้แล้วตามด้วยนำวุ้นเส้นลงไปคลุกเคล้าจากนั้นพักวุ้นเส้นไว้
2. นำมันหมูมาเรียงกันในหม้อหรือกระทะ จากนั้นใส่รากผักชีทุบ ขิงหั่นแว่น กระเทียมทุบ พริกไทยเม็ดลงไปให้ทั่วๆ แบ่งขึ้นฉ่ายส่วนหนึ่งมาใส่ อีกส่วนไว้โรยหน้า
3. จากนั้นเอาวุ้นเส้นและน้ำที่ผสมไว้เทลงไป นำกุ้ง ปลาหมึก หอย วางเรียงไว้ด้านบน ปิดฝา ตั้งไฟอ่อน ประมาณ 8 นาที ครบเวลาก็ปิดเตา แล้วเอาใบขึ้นฉ่ายที่เหลือโรยหน้า พร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

1-2 serve

1. Glass noodles 150 g.
2. Pork fat 100 g.
3. Shrimp 3
4. Squid
5. Mussels 3-4
6. Ginger 5-6
7. Coriander root 4
8. Garlic 8 cloves
9. Pepper 12-15
10. Chinese celery 2-3
11. Water 1 cup.
12. Sichuan pepper 1/2 tsp.
13. Seasoning sauce 1 tbsp.
14. Soy sauce 1 tbsp.
15. Oyster sauce 2 tbsp.
16. Sugar 1 tsp.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ