วิดีโอ ต้มข่ากุ้งมะพร้าวอ่อนนมสด Thai Coconut Shrimp Soup | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ต้มข่ากุ้งมะพร้าวอ่อนนมสด Thai Coconut Shrimp Soup | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ต้มข่ากุ้งมะพร้าวอ่อนนมสด Thai Coconut Shrimp Soup ต้มข่าไก่ที่แนนจะชวนเพื่อนๆ มาทำทานกันวันนี้ใช้นมสดแทนกะทิ ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำทานได้ด้วย มื้อเย็นนี้ลองทำทานกันดูนะคะ

วัตถุดิบต้มข่ากุ้งมะพร้าวอ่อนนมสด Thai Coconut Shrimp Soup
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที

1. กุ้งสด 10 ตัว
2. เนื้อมะพร้าวอ่อน 1/2 ถ้วยตวง
3. ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
4. ข่าหั่นแว่น 10 แว่น
5. ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
6. พริกขี้หนูบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
7. เห็ดนางฟ้า 5 ดอก
8. นมสด 1 1/2 ถ้วยตวง
9. น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมะนาว
12. ผักชีซอยสำหรับโรย

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำต้มข่ากุ้งมะพร้าวอ่อนนมสด Thai Coconut Shrimp Soup
1. ต้มนมสด ใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูดพอเดือด ใส่กุ้ง ต้มจนกุ้งเริ่มสุก
2. ใส่เห็ดฟางและเนื้อมะพร้าวอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกขี้หนูคนพอเข้ากัน
3. ปิดไฟใส่น้ำมะนาว โรยผักชีคนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

Ingredients

1-2 serve

1. Shrimp 10
2. Coconut meat 1/2 cup.
3. Lemongrass 3
4. Galangal 10 pieces
5. Kaffir lime leaves 3
6. Chilli 1 tbsp.
7. Oyster Mushroom 5
8. Milk 1 1/2 cup.
9. Fish sauce 1 1/2 tbsp.
10. Sugar 1 1/2 tbsp.
11. Lime juice 1-2 tbsp.
12. Coriander

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ