วิดีโอ ราดหน้าผักสามสี | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ราดหน้าผักสามสี | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce ฟังชื่อเมนูแล้วหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเมนูราดหน้าแบบทั่วไปที่เคยทานกัน แต่จริงๆ แล้วเมนูนี้ต่างจากเมนูราดหน้าที่เคยทานกันแน่นอนค่ะ เพราะแนนไปเปิดตำราอาหารแล้วเจอมาค่ะ พอลองทำทานแล้วอร่อยมาก เส้นที่ใช้เป็นเส้นจันท์พอทานแล้วจะรู้สึกเหนียวนุ่มเข้ากันกับน้ำราดหน้ามากๆ เลยค่ะ

วัตถุดิบราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 30 นาที

1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ 200 กรัม
2. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
3. หมูสับ 1 ถ้วย
4. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
5. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสปรุงรส1 ช้อนชา
8. น้ำซุป 1 ถ้วย
9. แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ
10. หอมใหญ่ 1/3 ถ้วย
11. มะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
12. พริกหวานสีเขียว 1/3 ถ้วย
13. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำตาลทราย

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce
1. หมักเนื้อหมูด้วยพริกไทยป่น ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ นวดให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ 15-20 นาที
2. จากนั้นนำน้ำมันใส่กระทะ เจียวกระเทียมให้หอม นำหมูที่หมักไว้ลงผัดพอสุก ใส่หัวหอมแล้วเติมน้ำซุป ตั้งไฟให้เดือด ใส่มะเขือเทศ พริกหวาน คนให้เข้ากัน
3. เติมน้ำตาลเล็กน้อย พอเดือดละลายแป้งมัน ใส่ลงคนพอข้น ปิดไฟพักไว้ก่อน
4. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวในน้ำเดือด พอสุกนิ่ม ตักขึ้นแช่น้ำเย็น จากนั้นสะเด็ดน้ำให้แห้ง นำไปคลุกกับน้ำมันและซีอิ๊วดำ ตักใส่จาน ราดด้วยน้ำราดที่ปรุงไว้ พร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

1-2 serve

1. Rice noodle 200 g.
2. Black soy sauce 1 tbsp.
3. Minced pork 1 cup.
4. Pepper 1/4 tsp.
5. Ketchup 1 tbsp.
6. Soy sauce 1 tbsp.
7. Seasoning sauce 1 tsp.
8. Soup 1 cup.
9. Tapioca flour 3 tbsp.
10. Onion 1/3 cup.
11. Tomato 1/3 cup.
12. Green bell pepper 1/3 cup.
13. Garlic 1 tbsp.
14. Sugar

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ