วิดีโอ ข้าวยำไก่ย่าง Spicy Grilled Chicken Rice | 1 Minute Cooking | OTV Online Television
Loading...

ข้าวยำไก่ย่าง Spicy Grilled Chicken Rice | 1 Minute Cooking

รายการโปรด
ให้คะแนนรายการ

รายละเอียด

    
ข้าวยำไก่ย่าง Spicy Grilled Chicken Rice เมนูนี้ใครที่ควบคุมน้ำหนักหรือลดความอ้วนอยู่ก็สามารถทานได้ เพราะแนนนำไก่ไปย่างแทนการทอด ตัวเนื้อไก่ย่างก็หอมนุ่มไม่แข็งกระด้าง เข้ากันได้ดีกับน้ำยำรสแซ่บถึงใจ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อีกหนึ่งจานก็อิ่มอร่อยแล้วล่ะค่ะ

วัตถุดิบข้าวยำไก่ย่าง Spicy Grilled Chicken Rice
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 50 นาที

1. มะเขือเทศราชินี 5 ลูก
2. หอมใหญ่ 50 กรัม
3. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
6. พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. ขึ้นฉ่ายซอย 2 ต้น
8. เห็ดหูหนูขาว 1/2 ถ้วย
9. ข้าวสวย

ส่วนผสมไก่ย่าง
1. สะโพกไก่ 200 กรัม
2. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
3. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1/2ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำข้าวยำไก่ย่าง Spicy Grilled Chicken Rice
1. ผสมพริกไทยป่น ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และเกลือ คนให้เข้ากัน นำไก่ลงหมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
2. นำไก่ที่หมักได้ที่ขึ้นย่างบนกระทะไฟกลางไปถึงอ่อนจนสุกทั้ง 2 ด้าน ใช้ฝาปิดจะช่วยให้ไก่สุกเร็วขึ้น เมื่อไก่สุกนำขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นๆ
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกซอย คนให้น้ำตาลละลายเข้ากัน
4. ใส่ไก่ย่างลงไป ตามด้วยมะเขือเทศ หอมใหญ่ ใบขึ้นฉ่ายและเห็ดหูหนูขาวคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักข้าวสวยใส่จาน ราดด้วยยำไก่ย่าง พร้อมเสิร์ฟ

Ingredients

1-2 serve

1. Tomato 5
2. Onion 50 g.
3. Lime juice 2 tbsp.
4. Fish sauce 1 1/2 tbsp.
5. Sugar 2 tsp.
6. Chilli 2 tbsp.
7. Chinese celery 2
8. Tremella mushroom 1/2 cup.
9. Rice

Ingredients 2

1. Chicken 200 g.
2. Pepper 1/4 tsp.
3. Oyster sauce 2 tbsp.
4. Soy sauce 1 tbsp.
5. Salt ½ tsp.

แสดงความคิดเห็น

Episode ทั้งหมด


ยังไม่มี ID ลงทะเบียนที่นี่!
หรือ